4 công dụng chính của lá cây mật gấu không phải ai cũng biết

Thứ Sáu Tháng Ba 20, 2020

Việc sử dụng cây mật gấu để chữa bệnh đang là phong trào phổ biến hiện nay. Mọi người đều truyền tai nhau đây là loại cây quý, tốt, giá trị cao,…nhưng thật chất thì ít người biết được những công dụng chính của cây mật gấu là gì? Nếu bạn cũng đang còn mơ hồ về loại cây này thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng của cây mật gấu.

Một số công dụng chữa bệnh của cây mật gấu

  • Kiểm soát đường huyết

Trong lá mật gấu chứa nhiều hoạt chất đắng – hỗn hợp của các hoạt chất sinh học gồm vitamin (A, C, E, B1, B2), glycoside, saponin, alkaloid và tannin. Alcoloid nhóm benzyl isoquinolein gồm berberin, berban amin, oxyacanthin, isotetrandin, palmatin..

Hoạt chất đắng trong cây rất tốt cho những người bị đái tháo đường do chúng kiểm soát tốt đường huyết trong cơ thể người bệnh.

  • Chống ung thư

Theo một số nghiên cứu trên động vật thí nghiệm thì trong cây mật gấu chứa các chất rabdoserrin A và excisanin A có tác dụng ức chế nhất định đối với sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung, trong lá cây mật gấu còn có Alcoloid cũng là một hoạt chất chống ung thư mạnh.

  • Chống sốt rét

Chất đắng trong lá mật gấu còn có thể thay thế cho quinine, giúp nhuận trường và chữa táo bón. Lá mật gấu cũng giúp hạ sốt và điều trị cảm lạnh tích cực nhờ các hợp chất xanthones, acid phenolic trong lá. Chỉ cần nhai một lá trước khi đi ngủ vào ban đêm và sáng sớm sẽ thấy giảm các triệu chứng ho.

  • Tăng cường khả năng sinh sản

Cây mật gấu giúp duy trì sức sống tình dục, uống nước lá đắng giúp kích thích khả năng sinh sản ở phụ nữ khó sinh. Các lá có chứa nhiều carotene, giúp cân bằng quá trình tổng hợp các hormone sinh dục nữ và duy trì nồng độ estrogen do đó giúp phụ nữ khỏe mạnh và kéo dài tuổi xuân.

Một số công dụng chữa bệnh khác

Ngoài ra, lá mật gấu còn có những công dụng tuyệt vời như: chống buồn nôn và tăng cường cảm giác ngon miệng, hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B và C, tẩy độc cho cơ thể, bảo vệ gan thận, hạ cholesterol xấu,…

Nguồn: http://agarwood.org.vn/4-cong-dung-chinh-cua-la-cay-mat-gau-khong-phai-ai-cung-biet-13109.html

Xem thêm:
Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Vì sao bạn lại mắc bệnh? Đi tìm phương thuốc trị viêm da cơ địa Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu CHÍNH HÃNG, NIÊM YẾT

Các loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe và sinh lý nam giới Các loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe và sinh lý nam giới
Sức khỏe và sinh lý nam giới rất là quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất ...