Những ai có nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa?

Thứ Bảy Tháng Sáu 3, 2017

Người trên 50 tuổi, người có tiền sử người thân trong gia đình bị ung thư đường tiêu hóa, người có tiền sử viêm loét dạ dày, từng phát hiện có vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn HP), đại tiện ra máu… đều thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư đường tiêu hóa.

Hầu hết bệnh nhân mắc UT đường tiêu hóa thường phát hiện bệnh muộn do tâm lý chủ quan

Ung thư đường tiêu hóa là loại ung thư có tỷ lệ gây tử vong cao trên thế giới.

Hơn 90% trường hợp mắc ung thư dạng này hình thành và phát triển từ polyp u tuyến. Do đó, việc phát hiện sớm và cắt bỏ polyp u tuyến tiềm ẩn nguy cơ ác tính là điều quan trọng giúp làm giảm tỷ lệ mắc ung thư.

Việc phát hiện sớm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa ở các bệnh nhân rất quan trọng. Nếu được phát hiện sớm, bệnh hầu như có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên do tâm lý chủ quan, chưa coi trọng vấn đề chăm sóc sức khỏe, nhiều bệnh nhân thường không đi khám sớm, chỉ đến khi đau không chịu nổi, gây khó chịu, chán ăn, ăn vào thường bị nôn, khó tiêu, đi ngoài ra máu, sút cân… mới đến bệnh viện kiểm tra thì đã muộn.

Ung thư đường tiêu hóa thường có dấu hiệu như chán ăn, khó nuốt, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, nôn ói; trường hợp nặng hơn có thể nôn ra máu kèm sút cân, thiếu máu và đại tiện phân đen.

Làm sao để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa?

Để có thể phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa, bẹn nên đi khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là với những người ngoài tuổi 50, những người có triệu chứng viêm nhiễm đường tiêu hóa, từng phát hiện có vi khuẩn HP, có biểu hiện đại tiện ra máu, người có tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư dạ dày, đại tràng… Những trường hợp này cần khám định kỳ, tiến hành siêu âm, nội soi dạ dày thường xuyên hơn để có thể phát hiện bệnh sớm.

Vi khuẩn HP là nguyên nhân gây nên các căn bệnh về đường tiêu hóa

Đặc biệt những bệnh nhân khám phát hiện vi khuẩn HP cần phải có biện pháp điều trị và theo dõi thường xuyên nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm. Bởi vi khuẩn HP chiếm 95% nguyên nhân gây viêm dạ dày mạn tính. Và đây cũng là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Bởi vậy, tiêu diệt vi khuẩn HP sẽ giúp làm giảm tới 40% nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Tầm soát ung thư đường tiêu hóa có thể thực hiện ngay tại các cơ sở y tế khám bệnh thông thường như xét nghiệm máu, tiến hành nội soi đường tiêu hóa, nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ có thể sinh khiết và siêu âm nội noi.

Vi khuẩn HP chiếm 95% nguyên nhân gây viêm dạ dày mạn tính

Điều trị sớm vi khuẩn HP sẽ giúp làm giảm nguy cơ tái phát các triệu chứng viêm nhiễm đường ruột và ngăn chặn nguy cơ tiến triển thành UT dạ dày, đại tràng,… Khi phát hiện nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori và thường xuyên có những biểu hiện của viêm loét dạ dày – tá tràng, bạn cần điều trị kịp thời và triệt để.

Một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị vi khuẩn HP cũng như các chứng viêm về đường tiêu hóa đó là sử dụng các thảo dược có tác dụng giải độc gan đồng thời chống viêm, điều trị triệt để các vết viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Ancan là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý thiên nhiên, trong đó có curcumin – tinh chất củ nghệ vàng là thành phần có tác dụng hiệu quả cao trong việc chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, bảo vệ đường tiêu hóa. Đó là nhờ cơ thế điều trị tận gốc các vết viêm nhiễm, giúp tái tạo và bảo vệ niêm mạc tiêu hóa của curcumin. Curcumin mang lại hiệu quả điều trị cao gấp 40 – 50 lần so với tinh nghệ thông thường.

Ancan với thành phần curcumin tinh chất từ nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng về đường tiêu hóa

Ngoài ra, sự kết hợp giữa curcumin và bioperin (tinh chất hồ tiêu đen) được xem là cặp bài trùng giúp phòng ung thư. Bioperin có tác dụng bảo vệ Curcumin khỏi bị phá hủy của dịch tiêu hóa, tăng hiệu suất hấp thu của Curcumin trong cơ thể lên 8 – 20 lần.

Nguồn: http://ancan.com.vn/nhung-ai-co-nguy-co-mac-ung-thu-duong-tieu-hoa

Xem thêm:
Bệnh ung thư gan sống được bao lâu? Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có chữa được không? Nấm lim xanh mua ở đâu đúng giá bán nấm lim xanh Tiên Phước?