Phòng ngừa cơn đau của căn bệnh gút với 4 nên ba tránh

Chủ Nhật Tháng Mười Hai 15, 2019

Bệnh gout được xem là bệnh lý gây đau nhức khủng khiếp và cản trở vận động khi bệnh lý nặng. Biện pháp phòng chữa trị bệnh lý quan trọng nhất chính là ăn uống. Hãy nhớ công thức “4 nên, ba tránh”.

Ba thứ nên tránh hoặc kiêng tối đa

1. Tránh một số thức ăn có chất purine cao

http://gutbai.com/nhan-biet-som-nhung-dau-hieu-cua-nguoi-bi-mac-benh-gut-gout.html

Nếu trong 100 gram thực phẩm mà có hàm lượng purine có hơn 75mg, thì được xem là thức ăn có chứa purine cao.

Mỗi ngày mọi người thường tiếp xúc với cả một số đồ ăn có hàm lượnglượng purine cao cụ thể như nội tạng động vật (gan, thận, não, tràng, lưỡi, tụy, lá lách) 1 số hải sản như hải sản có vỏ, cá, trứng cá, tôm cua, rong biển.

Một số món ăn giàu purine như canh thịt, thịt xay, một số loại nước nấu lẩu sau khi ăn xong hay canh thịt hầm. Những loại nấm tươi hoặc giá. Đây là các loại đồ ăn mà người bệnh gút hoặc muốn phòng bệnh lý gút nên cẩn thận.

2. Tránh uống rượu và đồ uống có cồn

Rượu hoặc là đồ uống có cồn chứa lượng purine cực kỳ thấp, nhưng nó lại là thành phần có khả năng chuyển đổi trở thành axit axetic khi đi vào trong cơ thể, từ đó đem tới việc gây ức chế bài tiết axit uric trong thận. Các loại rượu khác nhau sẽ gây nên 1 số nguy cơ đối với bệnh gút không giống nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng rượu thì khả năng làm cho tăng cường purine sẽ cao lên đáng kể.

Một số nghiên cứu trên thế giới đã nhận ra ra rằng rượu vang đỏ không làm cho nâng cao nguy cơ bị bệnh gout, có khả năng đề phòng oxy hoá và làm loại bỏ hàm lượng acid uric. Tuy nhiên, hàm lượng cồn trong rượu vang lên đến 12%, nếu uống quá mức (trên 200ml/ngày) sẽ khiến cho giảm bài tiết acid uric, làm tăng cường lượng uric acid và khả năng đem tới căn bệnh gút.

3. Tránh thức uống có đường

Một nghiên cứu được tiến hành trên 30.000 trường hợp trong 12 năm cho thấy, trường hợp uống nhiều thức uống có đường nhiều bao nhiêu thì nguy cơ mắc bệnh gút càng cao. Một số đồ uống có chứa đường thường chứa chất điều vị, hoặc là chứa hàm lượng đường cao sẽ thúc đẩy sản xuất purine và làm tăng thêm acid uric máu.

4 thứ tốt nhất nên ăn để đề phòng và giảm nhẹ nhàng bệnh

1. Rau xanh và củ quả tươi

http://gutbai.com/benh-gut-gout-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-cuc-hieu-qua.html

Càng ăn rất nhiều rau xanh, hàm lượng axit uric ở trong huyết thanh càng thấp. Bình thường bạn có thể ăn nhiều hơn các đồ ăn có lợi cho người bị bệnh gút hay đề phòng căn bệnh gút gồm ngó sen, khoai sọ, khoai tây, nấm và những loại rau củ khác. Những loại trái cây còn được xem là vô cùng tốt cho bệnh lý gút, ở trong đấy anh đào là quả giúp phòng ngừa bệnh gút phù hợp nhất. Một số dấu hiệu bệnh gút sẽ giảm 1 phương pháp đáng kể.

2. Cà phê

Một số nghiên cứu đã cho biết rằng sử dụng tầm 250 ml cà phê (bao gồm cà phê nhạt, cà phê sữa, cà phê pha trộn) hằng ngày có khả năng khiến cho loại bỏ khả năng bị bệnh lý gút. Lí do có khả năng là bởi caffein có thể ức chế sản xuất axit uric của enzyme (xanthine oxidase) và do đó có thể khiến cho giảm sản xuất axit uric.

3. Một số chế phẩm tự sữa

Nghiên cứu thống kê cho thấy, ai thường tiêu thụ 1 số sản phẩm sữa sẽ giảm 44% tỷ lệ mắc căn bệnh gút so với cả những người không ăn các sản phẩm sữa. Tuy nhiên, lượng chất béo cao ở trong sữa nguyên kem có thể khiến cho tăng cường khả năng mắc căn bệnh gút.

Người bị bệnh cần sử dụng sữa ít béo. Kiến nghị bệnh nhân nên sử dụng các loại sữa ít chất béo, sữa tách béo hay là sữa thấp chất béo, yogurt để làm loại bỏ khả năng bị căn bệnh gút. Đây cũng là những loại chế phẩm sữa có khả năng yên tâm dùng.

4. Vitamin C

Uống hàng ngày 500 mg vitamin C có khả năng làm loại bỏ axit uric trong máu 20 microliter/ lít, có công dụng đáng kể và rõ nét trong việc phòng bệnh lý gút.

>>> http://gutbai.com/chi-axit-uric-bao-nhieu-la-vua-bao-nhieu-thi-la-bi-gout-gut.html

Nguồn: http://www.tuvankhoe.com/suc-khoe/phong-ngua-con-dau-cua-can-benh-gut-voi-4-nen-ba-tranh.html

Xem thêm:
Đẩy lùi ho khan nhanh nhất tại nhà bằng nguyên liệu rẻ như cho Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc có đạt hiệu quả cao? Bán nấm lim xanh tại Hà Nội và giá nấm lim rừng tự nhiên Tiên Phước