Y học cổ truyền có khả năng chữa ung thư thế nào?

Thứ Tư Tháng Tám 5, 2015

Y học cổ truyền có khả năng chữa ung thư thế nào?

Trên thế giới chưa có thuốc trị ung thư đặc hiệu và Y học cổ truyền chỉ làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư… kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

  • Tác dụng chữa bệnh theo Y học cổ truyền của cây kim ảnh tử.
  • Y học cổ truyền chữa bệnh vô sinh hiếm muộn ở đàn ông?
  • Những bài thuốc Đông Y hay cho mọi nhà

Y học cổ truyền có khả năng chữa ung thư thế nào?

Với những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có và rẻ tiền bạn đã có thể bào chế được bài thuốc Y học cổ truyền thực sự quý giá và có giá trị cao trong quá trình điều trị bệnh ung thư quái ác. Sự thật bài thuốc Y học cổ truyền có thể chữa được ung thư hay không vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người.

Chưa có thuốc đặc trị khỏi hẳn bệnh ung thư

Đã qua rồi cái thời, “ung thư” là cái “án tử hình” với người bệnh, dựa vào các bài thuốc Y học cổ truyền đã có khoảng 33 – 40%  bệnh nhân có thể khống chế bệnh tốt, kéo dài tuổi thọ trên 5 năm. Bệnh ung thư vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Trên thực tế nhiều bệnh nhân bị mắc ung thư, dù ở giai đoạn rất sớm được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm ở các bệnh viện về ung thư chuẩn đoán có thể điều trị khỏi với tỷ lệ cao nhưng bệnh nhân vẫn ra đi một cách oan ức. Nguyên nhân là do người đó chạy chữa theo các phương pháp Đông Y không phù hợp, chất lượng kém khiến cho khi quay về với Tây Y hiện đại như điều trị bằng hóa chất hay hóa trị đã thực sự vô dụng. Đó cũng chính là nhận thức chưa đúng về giá trị của các bài thuốc Y học cổ truyền của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tìm đến các thầy lang băm bài chế thuốc một cách thiếu khoa học khiến cho bệnh tật ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Hằng năm trên cả nước đã có đến hành trăm ngàn bệnh nhân của bệnh viện K tìm về với các loại thuốc Tây Y để chữa trị nhưng đều không hiệu quả. Không phải vì phương pháp chữa trị bằng máy móc hiện đại không tốt, không có khả năng duy trì sự sống cho người bệnh mà bệnh đã ở giai đoạn cuối, khối u lan rộng, di căn đến các bộ phận trên cơ thể nên không thể cứu vãn kịp. Lúc ấy cái chết đã cận kề trong gang tấc nên thầy thuốc Tây Y giỏi nhất, trình độ nhất cũng khó mà cứu chữa nổi.

Hiện chưa có thuốc đặc trị ung thư

Y học cổ truyền có chữa khống chế ung thư hiệu quả

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với TS. Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược Cổ truyền Việt Nam. Ông cho rằng: bệnh ung thư thì tốt nhất nên lựa chọn phương pháp của y học hiện đại tại các bệnh viên chuyên ngành để khống chế, giảm tốc độ phát triển bệnh trước, sau đó duy trì và tăng cường thể trạng, sức đề kháng của cơ thể bằng phương pháp y học cổ truyền thì sẽ đem lại hiệu quả tốt. Điều đó có nghĩa là Y học cổ truyền và các bài thuốc của Y học cổ truyền chưa thể chữa khỏi bệnh ung thư nguy hiểm một cách độc lập mà chỉ có thể khống chế, tăng thể trạng và giảm các tác dụng không tốt của các Hóa chất lẫn phương pháp điều trị hóa trị. Điều này cũng đã giúp cho các bạn sinh viên của Trung cấp Y học cổ truyền biết được giá trị của phương pháp này.

Y học cổ truyền có khả năng khống chế ung thư hiệu quả

Thầy thuốc Y học cổ truyền còn cho biết thêm là: Các bài thuốc của y học cổ truyền có tác dụng lớn trong việc giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u rất tốt so với các phương pháp khác. Nói cách khác, trong điều trị ung thư, y học cổ truyền có thể phát huy tác dụng điều trị củng cố sức khỏe cho bệnh nhân và phối hợp với y học hiện đại để giúp người bệnh chữa bệnh một cách tốt nhất.

Vì thế, Điều dưỡng viên Cao đẳng Y Điều dưỡng khuyên các bệnh nhân bị ung thư muốn khống chế bệnh, tăng thể trạng và duy trì sự sống thì nên cân nhắc để thấy được tác dụng tuyệt vời của các bài thuốc của Y học cổ truyền với nguyên liệu tự nhiên tốt nhất, rẻ tiền và hạn chế tối đa tác dụng phụ của các phương pháp điều trị của Y học hiện đại.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn: http://yhoccotruyenvn.com/y-hoc-co-truyen-co-kha-nang-chua-ung-thu-nhu-the-nao.html

Xem thêm:
Top Địa Chỉ Bán Nấm Linh Chi Ở Trà Vinh Uy Tín, Chất Lượng Bật mí những biện pháp giúp ngăn ngừa u xơ tử cung Cách chế biến nấm lim rừng và uống nấm lim bao lâu có hiệu quả

UỐNG NẤM LIM XANH CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG KHÔNG UỐNG NẤM LIM XANH CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG KHÔNG
UỐNG NẤM LIM XANH CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG KHÔNG Xơ gan cổ trướng  một trong ...